Toán Hệ thức Vi-ét và ứng dụng

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
22
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
Giải giúp em đề 2 câu 3c với mọi người.View attachment 47341[
Theo hệ thức Vi-ét:[tex]\left\{\begin{matrix} x1+x2=-(m+3) & \\x1.x2=m-2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]{x_{1}}^{2}+{x_{2}}^{2}-x_{1}-x_{2}=(x_{1}+x_{2})^{2}-2x_{1}x_{2}-(x_{1}+x_{2}) =\begin{bmatrix} -(m+3) \end{bmatrix} ^{2}-2(m-2)+m+3=-2m \Rightarrow m^2+7m+16=0, =>PT vô nghiệm[/QUOTE][/tex]
 
Last edited:
Top Bottom