Toán Hệ thức Vi-ét và ứng dụng

duyanhb10

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
7
2
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho ptrinh : 2x^2 + (2m-1)x + m-1 = 0
Tìm một hệ thức giữa x1 và x2 không phụ thuộc vào m
2 . Cho (P) : y=x^2 và (d) : y = (2m + 3)x - m^2 - 3m - 2
Xác định m để 2 giao điểm của (d) và (P) cùng thuộc 2 góc phần tư I và II
Gọi x1 , x2 là hoành độ các giao điểm của (d) và (P) . Tìm m để -3<x1<x2<6
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
1. Cho ptrinh : 2x^2 + (2m-1)x + m-1 = 0
Tìm một hệ thức giữa x1 và x2 không phụ thuộc vào m
2 . Cho (P) : y=x^2 và (d) : y = (2m + 3)x - m^2 - 3m - 2
Xác định m để 2 giao điểm của (d) và (P) cùng thuộc 2 góc phần tư I và II
Gọi x1 , x2 là hoành độ các giao điểm của (d) và (P) . Tìm m để -3<x1<x2<6
câu 1 :
[tex]2x^2 + (2m-1)x + m-1 = 0 \\x_1+x_2=\frac{1-2m}{2} \\x_1.x_2=\frac{m-1}{2} \\\Rightarrow x_1+x_2+2x_1.x_2=\frac{1-2m+2m-2}{2}=\frac{-1}{2}[/tex]
Không phụ thuộc vào m...
 
Top Bottom