Hệ thức Vi-et và ứng dụng

E

eye_smile

Gọi $x_1;x_2$ là 2 nghiệm cho nó dễ
PT có 2 nghiệm \Leftrightarrow $\Delta'=1-(m-3)=4-m$ \geq 0
\Leftrightarrow m \leq 4
Khi đó, theo VI-et có:
$x_1+x_2=2$ %%-
$x_1.x_2=m-3$
Ta có: ${x_1^2}-2x_2+x_1.x_2=-2$
\Leftrightarrow ${x_1^2}-2x_1+m-3+2x_1-2x_2=-2$
\Leftrightarrow $2x_1-2x_2=-2$
\Leftrightarrow $x_1-x_2=-1$
Kết hợp với %%-, tdduwwocj: $x_1=\dfrac{1}{2};x_2=\dfrac{3}{2}$
\Rightarrow $m-3=\dfrac{1}{2}.\dfrac{3}{2}=\dfrac{3}{4}$
\Rightarrow $m=\dfrac{15}{4}$ (tm đk)
 
Top Bottom