hệ thức vi-ét và ứng dụng

L

lanhnevergivesup

c) ta có u-v=5 => u+(-v)=5 và u.(-v)=-24
u và v là nghiệm pt :
[TEX]x^2-5x-24=0[/TEX]
=>u=8;-v=-3 => u=8 ; v=3
hoặc u=-3 ;-v=8 => u=-3 ; v=-8
 
C

connhikhuc

Trong SGK toán 9/1/54 có ghi:
Tìm 2 số u và v trong mỗi trường hợp sau :
a/ u+v=42 ; uv =441
b/ u+v=-42 ; uv=-400
c/ u-v=5 ; uv=24.
Mọi người giúp mình phần c nhé!

ta có: u-v=5(1); uv=24(2)
từ (1) có v= u-5, thay vào(2)\Rightarrow u( u-5) = 24
\Leftrightarrow[TEX]u^2-5u-24=0[/TEX]
\Rightarrow u=8 hoặc u= -3

+) u=8 \Rightarrow v= 3
+) u= -3 \Rightarrow v= -8
 
Top Bottom