Toán 9 hệ thức vi-et ứng dụng

Cute cat

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2020
65
10
11
Hà Nội
thcs lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình X^2 +2mx -6m-9 =0
1) giải phương trình khi m = 1
2 )tìm m để phương trình có nghiệm x = 2
3) Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm em có hai nghiệm với mọi m
4 )Tìm m để phương trình luôn có 2 nghiệm trái dấu
5 )Tìm m để phương trình luôn có 2 nghiệm dương phân biệt
6)Tìm m để phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
3. [tex]\Delta '=m^2+6m+9=(m+3)^2 \geq 0[/tex]
4. Phương trình có 2 nghiệm trái dấu khi [tex]-6m-9 < 0 \Rightarrow m > -\frac{3}{2}[/tex]
5. Phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt khi [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ x_1+x_2=-2m > 0\\ x_1x_2=-6m-9> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq -3\\ m< 0\\ m< \frac{-3}{2} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< -\frac{3}{2}\\ m\neq 3 \end{matrix}\right.[/tex]
6. Phương trình có 2 nghiệm phân biệt khi [TEX](m+3)^2>0 \Leftrightarrow m \neq -3[/TEX]
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho phương trình X^2 +2mx -6m-9 =0
1) giải phương trình khi m = 1
2 )tìm m để phương trình có nghiệm x = 2
3) Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm em có hai nghiệm với mọi m
4 )Tìm m để phương trình luôn có 2 nghiệm trái dấu
5 )Tìm m để phương trình luôn có 2 nghiệm dương phân biệt
6)Tìm m để phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
1/ Thay m=1 vào rồi tìm x thôi nhé
2/ Thay x=2 vào rồi tìm m
3/ Mình không hiểu đề cho lắm :D
4/ Phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì: a.c < 0 hay 1. (-9m-9) <0 => m
5/ Giải hệ gồm:
Delta >0
x1.x2>0
x1+x2>0
6/ Delta >0
 
  • Like
Reactions: giangha13062013
Top Bottom