Toán 9 hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho tam giác ABC biết
a)AB = 17 cm ,AC = 25 cm ,góc A = 70 độ .Tính diện tích tam giác ABC
b) góc B = 60 độ, góc C= 50 độ, AC=35 cm .Tính diện tích tam giác ABC
Gợi ý cách làm thôi, bạn tự làm nha:
Vẽ đường cao ứng với cạnh biết độ dài rồi, sau đó dùng hệ thức lượng tính đường cao rồi tính diện tích nha...
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
a,sử dụng định lí hàm cos: BC^2=AB^2+AC^2-2AB. AC. CosA.
Tính được BC
Tính góc B hay C tùy ý. Sử dụng công thức hàm sin: BC/sinA=AB/sinC=CA/sinB
Kẻ đường cao AH. Có góc C, AC=25=> tínhAH
Có chiều cao, có cạnh đáy => tính S
b, góc A=70 độ
Kẻ đường cao AH=AC. SinC
BH=AH/tanB, CH=AH/tanC
Có đcao, có đáy=> tìm S
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
a,sử dụng định lí hàm cos: BC^2=AB^2+AC^2-2AB. AC. CosA.
Tính được BC
Tính góc B hay C tùy ý. Sử dụng công thức hàm sin: BC/sinA=AB/sinC=CA/sinB
Kẻ đường cao AH. Có góc C, AC=25=> tínhAH
Có chiều cao, có cạnh đáy => tính S
b, góc A=70 độ
Kẻ đường cao AH=AC. SinC
BH=AH/tanB, CH=AH/tanC
Có đcao, có đáy=> tìm S
Đây là bài lớp 9
Còn cách của bạn là kiến thức lớp 10 rồi
 
Top Bottom