Hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông
lucky1201 Học sinh Thành viên 19 Tháng sáu 2017 49 7 21 21 4 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
candyiukeo2606 Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng bảy 2015 671 754 294 21 TP Hồ Chí Minh 4 Tháng tám 2017 #2 1. Áp dụng định lí Pytago, ta có: [TEX]AB^2 + AC^2 = BC^2[/TEX] => [TEX]BC^2 = 9 + 16[/TEX] = 25 => BC = 5 => SinB = [tex]\frac{4}{5}[/tex] CosB = [tex]\frac{3}{5}[/tex] TanB = [tex]\frac{4}{3}[/tex] CotB = [tex]\frac{3}{4}[/tex]
1. Áp dụng định lí Pytago, ta có: [TEX]AB^2 + AC^2 = BC^2[/TEX] => [TEX]BC^2 = 9 + 16[/TEX] = 25 => BC = 5 => SinB = [tex]\frac{4}{5}[/tex] CosB = [tex]\frac{3}{5}[/tex] TanB = [tex]\frac{4}{3}[/tex] CotB = [tex]\frac{3}{4}[/tex]
T thuankieu.dongthap@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng một 2016 44 26 21 22 Đồng Tháp 4 Tháng tám 2017 #3 2. [tex]sin\alpha =0,6 => \alpha \approx 37^{\circ} => Cos\alpha \approx 0,8 => Tan\alpha \approx 0,8 => Cot\alpha = \frac{cos\alpha }{sin\alpha }\approx 1,3[/tex]
2. [tex]sin\alpha =0,6 => \alpha \approx 37^{\circ} => Cos\alpha \approx 0,8 => Tan\alpha \approx 0,8 => Cot\alpha = \frac{cos\alpha }{sin\alpha }\approx 1,3[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 5 Tháng tám 2017 #4 lucky1201 said: View attachment 16279 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3) Kẻ $AH\perp BC;AH=h$. Theo HTL trong tam giác vuông ta có: $\triangle ABH$ vuông $H$: $\sin B=\dfrac{h}c$ $\triangle ACH$ vuông tại $H$: $\sin C=\dfrac{h}b$ $\Rightarrow \dfrac{\sin B}{\sin C}=\dfrac{h/c}{h/b}=\dfrac{b}c\Rightarrow \dfrac{\sin B}b=\dfrac{\sin C}c$ cm tượng tự: $\dfrac{\sin C}c=\dfrac{\sin A}a;\dfrac{\sin A}a=\dfrac{\sin B}b$ $\Rightarrow$ đpcm Reactions: lucky1201 and Trang_7124119
lucky1201 said: View attachment 16279 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3) Kẻ $AH\perp BC;AH=h$. Theo HTL trong tam giác vuông ta có: $\triangle ABH$ vuông $H$: $\sin B=\dfrac{h}c$ $\triangle ACH$ vuông tại $H$: $\sin C=\dfrac{h}b$ $\Rightarrow \dfrac{\sin B}{\sin C}=\dfrac{h/c}{h/b}=\dfrac{b}c\Rightarrow \dfrac{\sin B}b=\dfrac{\sin C}c$ cm tượng tự: $\dfrac{\sin C}c=\dfrac{\sin A}a;\dfrac{\sin A}a=\dfrac{\sin B}b$ $\Rightarrow$ đpcm