Hệ thức về cạnh và đường cao

C

cuncon2395

Mọi người ơi giúp mình bài 9/70 với.Mình *** toán lắm!

a, c/m [TEX]\Delta ADI = \Delta CDL (g-c-g) \Rightarrow DI=DL [/TEX]
=> t/giác DIL cân

b, xét [TEX]\Delta DLK , co' \hat{LDK}=90^o , DC \bot LK[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{DC^2}=\frac{1}{DK^2}+\frac{1}{DL^2}[/TEX]
vì DI=DL (cmt)
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{DC^2}=\frac{1}{DK^2}+\frac{1}{DI^2}[/TEX]
D0 hình vuông ABCD k0 đổi => CD k0 đổi
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{DK^2}+\frac{1}{DI^2}[/TEX]k0 đổi khi I di chuyển trên AB
 
M

minty

toàn bài nâng cao tớ chưa hiểu mấy cậu ạk!! hưhm chứac tạ tớ ở vùng núi lên học khác các cậu!!!Sr nhá ko giúp dc gì
 
B

bolide_boy

Mình also not được clever in môn Geometry cho much! Every người helps mình please!

1. Cho [TEX]\Delta ABC, \hat{A}=90^o[/TEX] có đường cao AH, gọi HE, HF lần lượt là được cao của [TEX]\Delta AHB, \Delta AHC[/TEX]
CM: [TEX]BC^2= 3AH^2 + BC^2 + CF^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

Bài trên tôi làm được rồi, mọi người thôi khỏi, ai giỏi thì vào làm bài sau đây
Cho [TEX]\Delta ABC co' \hat{A} = 50^o, \hat{C}=20^o[/TEX]. BE phân giác [TEX]\hat{ABC}[/TEX]. Lấy 1 điểm F trên BE sao cho [TEX]\hat{FAB} = 20^o[/TEX]. Lấy trg điểm I của AF. nố EI cắ AB ở K, CK cắt EB ở M.
CM: [TEX]AI^2 + EI^2 = AE ( MF + \frac{1}{2}KE)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom