- 16 Tháng một 2019
- 1,420
- 2,113
- 261
- Thanh Hóa
- THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : cho tam giác ABC vuông tại A , AH vuông góc với BC , HE vuông góc với AB , HF vuông góc với AC ( E thuộc AB , F thuộc AC) chứng minh :
a. AE.AB = AF.AC (đã làm )
b. AE .EB + AF . FC = AH ^2
c. AB^3 / AC^3 = BE/CF
Bài 2 : cho tam giác ABC có góc A = 90 độ , AH vuông góc với BC . biết AB = 16 , HC = 9 tính BC
a. AE.AB = AF.AC (đã làm )
b. AE .EB + AF . FC = AH ^2
c. AB^3 / AC^3 = BE/CF
Bài 2 : cho tam giác ABC có góc A = 90 độ , AH vuông góc với BC . biết AB = 16 , HC = 9 tính BC

