Toán 9 hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
1.Đặt Ab/5= AC/7= x
=> AB= 5x, AC =7x
Áp dụng hệ thức lượng vào.........
1/ AH^2= 1/AB^2 + 1/ AC^2
hay...........
=> x=.........

2. Đặt BH/9= CH/16= x
=> BH= 9x, CH=16x
Áp dụng hệ thức lượng vào...........
AH^2=BH. CH
hay.............
=> x=..........

3.a) CM tg APD = tg AMB ( g.c.g) => AP= AM => đpcm
b) Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đcao vào tg APN vuông tại A, AD vuông góc PN ta có:
1/ AD^2 = 1/ AP^2 + 1/ AN^2
hay....................( đpcm)
 
Top Bottom