Toán hệ thức trong tam giác cân

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
24
Thái Bình
a, tg AHC đồng dạng với tg BAC (có 2 góc vuông, góc HAC=góc ABC vì cùng phụ với góc BAH) => AH/BA=HC/AC =>đpcm
b,
[tex]\inline \frac{AB^{2}}{AC^{2}}=\frac{9}{16} <=>\frac{AB^{2}+AC^{2}}{AC^{2}}=\frac{25}{16} <=> \frac{BC^{2}}{AC^{2}}=\frac{25}{16}[/tex]
Lại có:
[tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{AB^{2}}+\frac{1}{AC^{2}} <=>\frac{AB^{2}+AC^{2}}{(AB.AC)^{2}}=\frac{1}{64} <=> \frac{BC^{2}}{AB^{2}.AC^{2}}=\frac{1}{64}[/tex]
Mà BC^2/AC^2=25/16 => AB=.....
Từ đó ta tính các cạnh còn lại dễ dàng dựa vào hệ thức lượng trog tg vuông
 
Top Bottom