Toán 9 Hệ Thức trong lượng giác

0933273533@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
32
7
21
21
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Đình Chiểu

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a. sinB= căn 3/2 -> ^B=60 độ -> ^C=30 độ
-> sinC=AB/BC=1/BC -> BC=1/sinC=1/sin30=1/1/2=2
BC=2; AB=1 Áp dụng pitago tính dc AC= 1 nha
b. cotB=9/40 -> AB/AC=9/40 -> AB/9=AC/40 -> AB^2/81=AC^2/1600
ÁP dụng tc dãy ts bằng nhau có
AB^2/81=AC^2/1600=(AB^2+AC^2)/1681=BC^2/1681=41^2/41^2=1
-> AB^2=81-> AB=9
-> AC=40
 
Top Bottom