hệ thức trong dao động cơ

B

bub.luna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một vật dao động điều hòa có li độ x, biên độ A, vận tốc v, gia tốc a, tần số góc [TEX]\omega[/TEX] . Đặt [TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]\omega^2.A^2[/TEX] , [TEX]\beta[/TEX] = [TEX]\omega^2.x^2[/TEX] , [TEX]\gamma[/TEX] = [TEX]\frac{1}{v^2}[/TEX] thì ta có mối quan hệ :

A. [TEX]\alpha.\gamma = \beta.\gamma +1[/TEX]
B. [TEX]\alpha.\gamma = \beta.\gamma + \alpha[/TEX]
C. [TEX]\alpha.\beta = \beta.\gamma + 1[/TEX]
D. [TEX]\alpha.\gamma = \beta.\gamma + \beta[/TEX]

câu 2 : một vật dao động điều hòa có vận tốc v, gia tốc a, tần số góc [TEX]\omega[/TEX] . Đặt [TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]\frac{1}{\omega^2}[/TEX] , [TEX]\beta[/TEX] = [TEX]\frac{v^2}{A^2}[/TEX] , [TEX]\gamma[/TEX] = [TEX]\frac{a^2}{\omega^2.A^2}[/TEX] thì ta có mối quan hệ

A. [TEX]\gamma(\beta\alpha + \gamma)[/TEX] = 1
B. [TEX]\beta(\alpha + \gamma)[/TEX] = 1
C. [TEX]\alpha(\beta + \gamma)[/TEX] = 1
D. [TEX]\gamma(\alpha + \beta\gamma)[/TEX] = 1

Giải kĩ ra dùm mình nha :khi (15):
 
K

king_wang.bbang


Câu 1:
$\begin{array}{l}
{A^2} = {x^2} + \dfrac{{{v^2}}}{{{\omega ^2}}}\\
\to {A^2}{\omega ^2} - {x^2}{\omega ^2} = {v^2}\\
\to \dfrac{1}{{{v^2}}} = \dfrac{1}{{{A^2}{\omega ^2} - {x^2}{\omega ^2}}}\\
\to \gamma = \dfrac{1}{{\alpha - \beta }}\\
\to \alpha \gamma = \beta \gamma + 1
\end{array}$

Câu 2:
$\begin{array}{l}
\dfrac{{{a^2}}}{{{\omega ^4}}} + \dfrac{{{v^2}}}{{{\omega ^2}}} = {A^2}\\
\to \dfrac{{{a^2}}}{{{\omega ^4}{A^2}}} + \dfrac{{{v^2}}}{{{\omega ^2}{A^2}}} = 1\\
\to \dfrac{1}{{{\omega ^2}}}\left( {\dfrac{{{a^2}}}{{{\omega ^2}{A^2}}} + \dfrac{{{v^2}}}{{{A^2}}}} \right) = 1\\
\to \alpha \left( {\beta + \gamma } \right) = 1
\end{array}$
 
Top Bottom