Hệ thức nghiệm Vi-et và ứng dụng

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1; Cho phương trình x^2-2(m+1)+2m+10=0
Tìm các gia trị của m để 2 nghiệm x1;x2 của phương trình thỏa mãn
BT2; Cho phương trình bậc hai ẩn x
x^2-2mx+2m-1=0
Đặt A= 2(n^2+m^2) - 5mn.Tìm m sao cho A=27
ps: mình đang cần rất gấp mong các bạn giúp đỡ
 
L

letsmile519

Xem lại đề nhé!!

Mình k hiểu đề, c1 thiếu đè nữa..........................................................................................................................
 
X

xuanquynh97

Câu 1: Nếu đề là tìm m để pt có 2 nghiệm thì làm như sau
$\Delta'=(m+1)^2-2m-10$ > 0
\Leftrightarrow $m^2-9$>0
\Rightarrow $\left[ \begin{array}{ll} m<-3&\\
m>3&
\end{array} \right.$
 
X

xuanquynh97

Câu 2: Coi lại đề xem $n$ là gì vậy em $x$ cho ở phương trình trên làm gì
Phương trình ẩn x đó tính được m theo x thôi
 
Top Bottom