Giải cho mình câu 2 và câu 3 ở cuối với
N nguoingoc2112@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng chín 2021 3 3 6 12 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải cho mình câu 2 và câu 3 ở cuối với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải cho mình câu 2 và câu 3 ở cuối với
Tiểu Bạch Lang Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics Thành viên 9 Tháng tư 2020 1,049 1,064 181 20 Hải Dương THPT Chuyên Nguyễn Trãi 12 Tháng chín 2021 #2 Bài 2: Ta có [tex]B=sin\alpha -sin\alpha cos^2\alpha =sin\alpha (1-cos^2\alpha )=sin\alpha (sin^2\alpha +cos^2\alpha -cos^2\alpha )=sin^3\alpha[/tex] Có gì không hiểu em hỏi lại nhé!
Bài 2: Ta có [tex]B=sin\alpha -sin\alpha cos^2\alpha =sin\alpha (1-cos^2\alpha )=sin\alpha (sin^2\alpha +cos^2\alpha -cos^2\alpha )=sin^3\alpha[/tex] Có gì không hiểu em hỏi lại nhé!
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,904 346 22 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 12 Tháng chín 2021 #3 Bài 3 [TEX]tan\alpha=3\Rightarrow \frac{sin\alpha}{cos\alpha}=3[/TEX] [TEX]\Rightarrow sin\alpha=3cos\alpha[/TEX] ta có [TEX]\frac{sin^3\alpha-cos^3\alpha}{sin^3\alpha-cos^3\alpha}[/TEX] [TEX]=\frac{(3cos\alpha)^3-cos^3\alpha}{(3cos\alpha)^3+cos^3\alpha}[/TEX] [TEX]=\frac{cos^3\alpha(3^3-1)}{cos^3\alpha(3^3+1)}=\frac{13}{14}[/TEX] Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới em nhé Reactions: H.Bừn, thaomul07@gmail.com and Duy Quang Vũ 2007
Bài 3 [TEX]tan\alpha=3\Rightarrow \frac{sin\alpha}{cos\alpha}=3[/TEX] [TEX]\Rightarrow sin\alpha=3cos\alpha[/TEX] ta có [TEX]\frac{sin^3\alpha-cos^3\alpha}{sin^3\alpha-cos^3\alpha}[/TEX] [TEX]=\frac{(3cos\alpha)^3-cos^3\alpha}{(3cos\alpha)^3+cos^3\alpha}[/TEX] [TEX]=\frac{cos^3\alpha(3^3-1)}{cos^3\alpha(3^3+1)}=\frac{13}{14}[/TEX] Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới em nhé