Cho tam giác ABC cân tại C, AB=9, AC=\frac{15}{2}. Gọi D là điểm đối xứng của B qua C. Tính AD
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân tại C, AB=9, AC=[tex]\frac{15}{2}[/tex]. Gọi D là điểm đối xứng của B qua C. Tính AD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân tại C, AB=9, AC=[tex]\frac{15}{2}[/tex]. Gọi D là điểm đối xứng của B qua C. Tính AD
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 7 Tháng ba 2020 #2 BD=DC+CB=2.15/2=15 Theo định lý cos Xét tam giác ABC : cos B=a^2+c^2-b^2/2ac=3/5 Xét tam giác DAB: AD=cănDB^2+AB^2-2AB.BDcosB=12
BD=DC+CB=2.15/2=15 Theo định lý cos Xét tam giác ABC : cos B=a^2+c^2-b^2/2ac=3/5 Xét tam giác DAB: AD=cănDB^2+AB^2-2AB.BDcosB=12