Cho tam giác ABC có AB=4, BC=6, AC=2\sqrt{7}. Điểm M thuộc BC sao cho MC=2MB. Tính AM
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=4, BC=6, AC=2[tex]\sqrt{7}[/tex]. Điểm M thuộc BC sao cho MC=2MB. Tính AM Reactions: Tôi đi likes dạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=4, BC=6, AC=2[tex]\sqrt{7}[/tex]. Điểm M thuộc BC sao cho MC=2MB. Tính AM
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 7 Tháng ba 2020 #2 caophatlung@gmail.com said: Cho tam giác ABC có AB=4, BC=6, AC=2[tex]\sqrt{7}[/tex]. Điểm M thuộc BC sao cho MC=2MB. Tính AM Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo gt: MC=2MB;=> MB=2;MC=4 Theo định lý cos Xét tam giác ABC :cosB=c^2+a^2-b^2/2ac=1/2 Xét tam giác ABM: AM=cănc^2+BM^2-2c.BM.CosB=2căn3
caophatlung@gmail.com said: Cho tam giác ABC có AB=4, BC=6, AC=2[tex]\sqrt{7}[/tex]. Điểm M thuộc BC sao cho MC=2MB. Tính AM Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo gt: MC=2MB;=> MB=2;MC=4 Theo định lý cos Xét tam giác ABC :cosB=c^2+a^2-b^2/2ac=1/2 Xét tam giác ABM: AM=cănc^2+BM^2-2c.BM.CosB=2căn3