Cho tam giác ABC có a=4, b=3, c=6 và G là trọng tâm của tam giác. TínhGA^{2}+GB^{2}+GC^{2}
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có a=4, b=3, c=6 và G là trọng tâm của tam giác. Tính[tex]GA^{2}+GB^{2}+GC^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có a=4, b=3, c=6 và G là trọng tâm của tam giác. Tính[tex]GA^{2}+GB^{2}+GC^{2}[/tex]
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 7 Tháng ba 2020 #2 caophatlung@gmail.com said: Cho tam giác ABC có a=4, b=3, c=6 và G là trọng tâm của tam giác. Tính[tex]GA^{2}+GB^{2}+GC^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có GA=2/3 ma ; tương tự GB;GC ADCT trung tuyến : ma^2=b^2+c^2/2-a^2/4 Tương tự mb;mc;
caophatlung@gmail.com said: Cho tam giác ABC có a=4, b=3, c=6 và G là trọng tâm của tam giác. Tính[tex]GA^{2}+GB^{2}+GC^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có GA=2/3 ma ; tương tự GB;GC ADCT trung tuyến : ma^2=b^2+c^2/2-a^2/4 Tương tự mb;mc;