Toán 10 Hệ thức lượng

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
điều kiện để tồn tại 1 tam giác: [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+x+1< 2x+1+x^2-1\\ 2x+1< x^2+x+1+x^2-1\\ x^2-1< x^2+x+1+2x+1 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x>1\\ 2x^2-x-1>0\\ 3x+3>0 \end{matrix}\right.<=>x> 1[/tex]
với x>1 thì cạnh lớn nhất là [tex]x^2+x+1[/tex].
góc lớn nhất: [tex]cos\alpha =\frac{((2x+1)^2+(x^2-1)^2-(x^2+x+1)^2}{2.(2x+1)(x^2-1)}[/tex]
rút gọn biểu thức trên đc cosa=-1/2 suy ra góc là [tex]120^o[/tex]
 
Top Bottom