Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]BC=\sqrt{7}\Rightarrow cosC=\frac{-5\sqrt{7}}{28}\Rightarrow cos(BCD)=\frac{5\sqrt{7}}{28}[/tex]View attachment 136708
Giúp mình bài 3 câu 2 đi
Bạn ơi bài 4 tính AC như thế nào bạn?[tex]BC=\sqrt{7}\Rightarrow cosC=\frac{-5\sqrt{7}}{28}\Rightarrow cos(BCD)=\frac{5\sqrt{7}}{28}[/tex]
Ta có: [tex]BD^2=CB^2+CD^2-2CB.CD.cos(BCD)[/tex]
Thay số vào giải pt bậc 2 là ra $CD$
Từ đó ra $AD$
a) dễ rồi nhé!Bạn ơi bài 4 tính AC như thế nào bạn?
CD ra 2 số thế vô 2 lần hả bạn?[tex]BC=\sqrt{7}\Rightarrow cosC=\frac{-5\sqrt{7}}{28}\Rightarrow cos(BCD)=\frac{5\sqrt{7}}{28}[/tex]
Ta có: [tex]BD^2=CB^2+CD^2-2CB.CD.cos(BCD)[/tex]
Thay số vào giải pt bậc 2 là ra $CD$
Từ đó ra $AD$
Là pt gì mình chưa hiểua) dễ rồi nhé!
b) từ định lí sin:
[tex]\frac{BC}{sinA}=\frac{AC}{sinB}=\frac{AB}{sinC}[/tex]
Thu đc 1 phương trình
Kết hợp với $AB+AC=15$ giải hệ là ra
$CD$ phải dương nhé!CD ra 2 số thế vô 2 lần hả bạn?