

Câu 1.View attachment 136675
Mọi người giải giúp mình bài 1,2,3 đi tại mình mới học nên chưa bik làm
Sin A tính sao bạn?Câu 1.
Áp dụng công thức vào là ra rồi bạn
[tex]a=b^2+c^2-2bc.cosA[/tex]
[tex]S=\frac{1}{2}bc.sinA[/tex]
Từ công thức về $S$ sẽ tính được $R$ và $r$
Các câu sau cũng lắp công thức vào là ra luôn
Sin A bạn tính được nhờ công thức: [tex]sin^2A+cos^2A=1[/tex] (hãy nhớ lại kiến thức lớp 9)Sin A tính sao bạn?
Bạn ơi có thể cho mình bik đáp số bài 1 được ko?[tex]sinA=\sqrt{1-cos^2A}[/tex]
[tex]a=4\sqrt{2} \\ S=14 \\ R=\frac{5\sqrt{2}}{2} \\ r=3-\sqrt{2}[/tex]Bạn ơi có thể cho mình bik đáp số bài 1 được ko?
Bạn ơi ví dụ bài 2 thì b với c là cạnh nào bạn[tex]a=4\sqrt{2} \\ S=14 \\ R=\frac{5\sqrt{2}}{2} \\ r=3-\sqrt{2}[/tex]
a) Ban đầu tính $a$ trước: sử dụng [tex]a^2=b^2+c^2-2bc.cosA[/tex]Bạn ơi ví dụ bài 2 thì b với c là cạnh nào bạn
b,c là 2 cạnh bất kỳ thôi bạn, nếu đề bài không nói thêm gì cả.Bạn ơi ví dụ bài 2 thì b với c là cạnh nào bạn
quy ước $b=AC$, $c=AB$ nhé!b,c là 2 cạnh bất kỳ thôi bạn, nếu đề bài không nói thêm gì cả.
Bạn ơi mình tính ra cos B là 60 nhưng shift cos ko raquy ước $b=AC$, $c=AB$ nhé!
Nếu không thì bài này không thể giải được đâu![]()
Tất nhiên rồi vì chẳng có góc nào có $cos> 1$ hoặc $cos< -1$ cảBạn ơi mình tính ra cos B là 60 nhưng shift cos ko ra
Bạn ơi tính thử giùm mình xem góc B là bao nhiêu đi bạn máy tính cứ kêu ko có đáp số àTất nhiên rồi vì chẳng có góc nào có $cos> 1$ hoặc $cos< -1$ cả
Bạn tính lại xem
a) $a=7$Bạn ơi tính thử giùm mình xem góc B là bao nhiêu đi bạn máy tính cứ kêu ko có đáp số à