Toán 9 Hệ thức lượng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
thiếu dữ kiện tuỳ vào AB>AC hay AB<AC hay AB=AC thì nó khác nhau
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
thiếu dữ kiện tuỳ vào AB>AC hay AB<AC hay AB=AC thì nó khác nhau
Đề không sai anh ơi...
View attachment 123474
giúp mik nha
thanks :)))
giải ra luôn nha
Xét tam giác AMC vuông tại M có MD là đường cao
[tex]\Rightarrow AM^2=AD.AC[/tex]
Xét tam giác ANB vuông tại N có NE là đường cao
[tex]\Rightarrow AN^2=AE.AB[/tex]
Lại có:[tex]\Delta ADB\sim \Delta AEC\Rightarrow \frac{AD}{AB}=\frac{AE}{AC}\Rightarrow AD.AC=AE.AB\Rightarrow AM^2=AN^2\Rightarrow AM=AN[/tex]
 
  • Like
Reactions: my duyen hoang
Top Bottom