Cho tam giác PQR vuông tại P, có đg cao PH=4cm và \frac{QH}{QR}=\frac{1}{2} .Tính độ dài QR
hoangthitu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tư 2019 47 10 6 9 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác PQR vuông tại P, có đg cao PH=4cm và [tex]\frac{QH}{QR}=\frac{1}{2}[/tex] .Tính độ dài QR
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác PQR vuông tại P, có đg cao PH=4cm và [tex]\frac{QH}{QR}=\frac{1}{2}[/tex] .Tính độ dài QR
N nnkhanh1510@gmail.com Học sinh mới Thành viên 9 Tháng năm 2019 5 4 6 21 Hà Nội Thpt Trần Đăng Ninh 10 Tháng năm 2019 #2 Vì QH/QR=1/2 Mà PH là đường cao -> ️PQR vuông cân tại P ->PH=QH=HR=½QR QR=8 Reactions: hoangthitu@gmail.com
hoangthitu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tư 2019 47 10 6 10 Tháng năm 2019 #3 nnkhanh1510@gmail.com said: Vì QH/QR=1/2 Mà PH là đường cao -> ️PQR vuông cân tại P ->PH=QH=HR=½QR QR=8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể giải thích rõ hơn không ạ Last edited by a moderator: 10 Tháng năm 2019
nnkhanh1510@gmail.com said: Vì QH/QR=1/2 Mà PH là đường cao -> ️PQR vuông cân tại P ->PH=QH=HR=½QR QR=8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể giải thích rõ hơn không ạ
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 10 Tháng năm 2019 #4 hoangthitu@gmail.com said: có thể giải thik rõ hn ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tam giác vuông PQR, đường cao PH mà QH/QR = 1/2 nghĩa là H là trung điểm của QR, hay tam giác PQR vuông cân tại P. Khi đó PH = QH = HR = 4 Suy ra QR = 8 Reactions: hoangthitu@gmail.com
hoangthitu@gmail.com said: có thể giải thik rõ hn ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tam giác vuông PQR, đường cao PH mà QH/QR = 1/2 nghĩa là H là trung điểm của QR, hay tam giác PQR vuông cân tại P. Khi đó PH = QH = HR = 4 Suy ra QR = 8