sin ^6 a + cos^6 a + 3sin^2 a - cos ^2 a
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 12 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sin ^6 a + cos^6 a + 3sin^2 a - cos ^2 a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sin ^6 a + cos^6 a + 3sin^2 a - cos ^2 a
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 12 Tháng mười một 2018 #2 huubay said: sin ^6 a + cos^6 a + 3sin^2 a - cos ^2 a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = sin^6a + cos^6a + 3sin^2a - cos^2a$ $= (sin^2a+ cos^2a)^3 - 3sin^2a.cos^2a(sin^2a+cos^2a) + 3sin^2a - cos^2a$ $= 1 - 3sin^2a.cos^2a + 3sin^2a - cos^2a = 1- 3sin^2a(1-sin^2a) + 3sin^2a - cos^2a= 4sin^2a-3sin^2a+3sin^4a=sin^2a+3sin^4a$ Reactions: phuongdaitt1
huubay said: sin ^6 a + cos^6 a + 3sin^2 a - cos ^2 a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = sin^6a + cos^6a + 3sin^2a - cos^2a$ $= (sin^2a+ cos^2a)^3 - 3sin^2a.cos^2a(sin^2a+cos^2a) + 3sin^2a - cos^2a$ $= 1 - 3sin^2a.cos^2a + 3sin^2a - cos^2a = 1- 3sin^2a(1-sin^2a) + 3sin^2a - cos^2a= 4sin^2a-3sin^2a+3sin^4a=sin^2a+3sin^4a$