Toán 9 Hệ thức lượng

Julia phương anh 52

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
7
1
21
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tứ giác lồi ABCD, có AB=AC=AD=20cm, góc B=60°, góc A=90°
a. Tính BD
b. Kẻ BH,DK vuông góc AC. Tính BH,DK
c. Tính HK
d. BE vuông góc DC kéo dài tính BE, CE,DC
(Chú ý: không sài sin, cos, tan)
a/ kẻ đường cao tại D
=> ...hình vuông
=> cạnh
=> DB ( pyta go )
b/
ủa ủa
A=90
kẻ BH vuông AC là kẻ làm sao . vẫn chưa tưởng tượng nổi !!!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cảm ơn bạn nhiều !
AC

vậy câu b cũng dễ tính thôi !
BH là đường cao tam giác đêu
DK là đường cao ứng cạnh bên tam giác cân
 
Top Bottom