Toán 9 Hệ Thức Lượng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
tứ giác lồi.png
a) Áp dụng định lý Pi-ta-go cho các tam giác ABO; ADO; BOC ta có:
[tex]OA^2+ OB^2 = AB^2 (1)\\ OA^2 + OD^2 = AD^2 (2)\\ OB^2 + OC^2 = BC^2 (3)[/tex]
Cộng từng vế của (1);(2), (3) với nhau ta có:
[tex]AD^2+BC^2+AB^2=2OA^2+2OB^2+OC^2+OD^2[/tex] ?????
Hình như đề có vấn đề????:(
b) Áp dụng định lý Pi-ta-go cho tam giác DOC ta có:
[tex]DC^2=OC^2+OD^2[/tex]
Theo a, ta có:
[tex]AB^2+CD^2=OA^2+OB^2+OC^2+OD^2[/tex]
[tex]AD^2+BC^2=OA^2+OD^2+OB^2+OC^2[/tex]
[tex]\Rightarrow AB^2+CD^2=AD^2+BC^2[/tex]
 
Top Bottom