Toán 9 Hệ thức lượng

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
câu này em thấy AC = AM + MC
thế là em nhân phân phối vô ta dk KB.AM+ KB.MC
ý tưởng trong đầu là phải CM 1 cụm bên kia bằng 1 cụm bên này thì khi cộng lại ta dk đẳng thức cần chứng minh
giờ em dò vô cái hình tìm 2 tam giác đồng dạng nghi ngờ thôi
ta thấy ở 2 tam giác đồng dạng AMK và KNB có chứa các cạnh tỉ lệ cần CM
=> ta phải CM KN.KA=KB.AM
=> ta CM KN/AM= KB.KA ( chú ý khi lập tỉ số thế này nên dựa vào vị trí các đỉnh của tam giác không biết cái này thầy cô chỉ em chưa ) và nên lấy cạnh của tam giác này chia cạnh tam giác kia cho dễ làm
em CM được mà phải hôn nè!
 
  • Like
Reactions: NoName23
Top Bottom