Cho tam giác ABC vuông tại B, đường cao BH. CM: BC^{3}+BA^{3}< AC^{3}
N NoName23 Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 197 54 36 20 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 17 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại B, đường cao BH. CM: [tex]BC^{3}+BA^{3}< AC^{3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại B, đường cao BH. CM: [tex]BC^{3}+BA^{3}< AC^{3}[/tex]
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 17 Tháng bảy 2018 #2 NoName23 said: Cho tam giác ABC vuông tại B, đường cao BH. CM: [tex]BC^{3}+BA^{3}< AC^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hãy đỡ lấy bí kíp thần chưởng nè:[tex]BC^{3}+AB^{3}=BC.HC.AC+AH.AC.BA=AC.(BC.HC+AH.AB)\leq AC.\sqrt{(BC^{2}+AB^{2}).(AH^{2}+HC^{2})}=AC.\sqrt{AC^{2}.(AH^{2}+HC^{2})}< AC.\sqrt{AC^{2}.(AH+HC)^{2}}=AC.\sqrt{AC^{4}}=AC^{3}[/tex] (đpcm) Reactions: NoName23, Sơn Nguyên 05 and mỳ gói
NoName23 said: Cho tam giác ABC vuông tại B, đường cao BH. CM: [tex]BC^{3}+BA^{3}< AC^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hãy đỡ lấy bí kíp thần chưởng nè:[tex]BC^{3}+AB^{3}=BC.HC.AC+AH.AC.BA=AC.(BC.HC+AH.AB)\leq AC.\sqrt{(BC^{2}+AB^{2}).(AH^{2}+HC^{2})}=AC.\sqrt{AC^{2}.(AH^{2}+HC^{2})}< AC.\sqrt{AC^{2}.(AH+HC)^{2}}=AC.\sqrt{AC^{4}}=AC^{3}[/tex] (đpcm)
N NoName23 Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 197 54 36 20 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 17 Tháng bảy 2018 #3 baogiang0304 said: Hãy đỡ lấy bí kíp thần chưởng nè:[tex]BC^{3}+AB^{3}=BC.HC.AC+AH.AC.BA=AC.(BC.HC+AH.AB)\leq AC.\sqrt{(BC^{2}+AB^{2}).(AH^{2}+HC^{2})}=AC.\sqrt{AC^{2}.(AH^{2}+HC^{2})}< AC.\sqrt{AC^{2}.(AH+HC)^{2}}=AC.\sqrt{AC^{4}}=AC^{3}[/tex] (đpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi đoạn [tex]\leq[/tex] AC.căn( BC2+..) ý mình k hiểu bạn giải thích cho mk đc k
baogiang0304 said: Hãy đỡ lấy bí kíp thần chưởng nè:[tex]BC^{3}+AB^{3}=BC.HC.AC+AH.AC.BA=AC.(BC.HC+AH.AB)\leq AC.\sqrt{(BC^{2}+AB^{2}).(AH^{2}+HC^{2})}=AC.\sqrt{AC^{2}.(AH^{2}+HC^{2})}< AC.\sqrt{AC^{2}.(AH+HC)^{2}}=AC.\sqrt{AC^{4}}=AC^{3}[/tex] (đpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi đoạn [tex]\leq[/tex] AC.căn( BC2+..) ý mình k hiểu bạn giải thích cho mk đc k