Toán 9 Hệ thức lượng

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
bài đáp số hơi xấu em ạ
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ,ta có:[tex]AB^{2}=OB.BD=(OB+OD).OB=12.(12+27)=468[/tex] =>[tex]AB=6\sqrt{13}[/tex]
=>[tex]AD^{2}=BD^{2}-AB^{2}=(12+27)^{2}-(6\sqrt{13})^{2}=1053[/tex] =>[tex]AD=9\sqrt{13}[/tex]
=>[tex]AC=\frac{AD^{2}}{AO}=\frac{1053}{18}=58,5[/tex]
=>[tex]CD=\sqrt{(58,5)^{2}-(9\sqrt{13})^{2}}=\sqrt{2369,25}[/tex]
=>S=[tex]\frac{(\sqrt{2369,5}+6\sqrt{13}).9\sqrt{13}}{2}[/tex]
 
Top Bottom