Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho Sin2a= -4/5 và pi/2 < a < 3pi/2 . Tính Sina và Cosa
không ra bạn ơita có a thuộc góc phần tư thứ III => cosa <0
Ta có sin2a = 2sinacosa => sinacosa = -2/5.
Và [tex]sina^{2} +cosb^{2}[/tex] =1, ta có hệ, giải bằng phương pháp thế là ra bạn nhé ! =))))))
Mình làm ntn đc chưa bn. Chỗ -24Cos^4a đổi thành -25 Cos bình a
vì ( pi/2 < a < 3pi/2) Nên chỉ xác định đc Cos mang dấu âm. Chưa khẳng định đc nó nằm trong góc phần tư thứ 3 hay 2k ra chỗ nào bn ơi?
ok, chỗ đấy mk nhầm, mk sẽ sửa lại nhé! Thank bn !vì ( pi/2 < a < 3pi/2) Nên chỉ xác định đc Cos mang dấu âm. Chưa khẳng định đc nó nằm trong góc phần tư thứ 3 hay 2
Nhưng mình tính ra rùi