Toán Hệ thức lượng

Hiana Irene

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng một 2018
4
2
6
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Cho 0<x<π20< x < \frac{\pi }{2}. CMR: 1Cos6x+1Sin6x+1Cos6x.Sin6x80\frac{1}{Cos^{6}x} + \frac{1}{Sin^{6}x} + \frac{1}{Cos^{6}x.Sin^{6}x} \geq 80
Ta cóVT=23cos2x.sin2xsin6x.cos6x=16(83x2)x6VT=\frac{2-3cos^{2}x.sin^{2}x}{sin^{6}x.cos^{6}x}=\frac{16(8-3x^{2})}{x^{6}}, với x=sin2xx=sin2x ( 0sin2x10\leq sin2x\leq 1 .
VT 16(1x6+1x6+13x4+6x61)16(3x43x4+61)=8016(\frac{1}{x^{6}}+\frac{1}{x^{6}}+1-\frac{3}{x^{4}}+\frac{6}{x^{6}}-1)\geq 16(\frac{3}{x^{4}}-\frac{3}{x^{4}}+6-1)=80
 
  • Like
Reactions: Hiana Irene
Top Bottom