Toán Hệ thức lượng

Vệ Đằng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2017
97
47
69
22
Hà Nội
Trung học phổ thông Phùng Khăc

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Cho tam giác ABC với AB= c; BC= a: CA= B và thỏa mãn a44^{4} = b44^{4} + c44^{4}
Chứng minh rằng: 2sin22^{2}A = tanB.tanC
Giúp mình với ạ!!! Camon m.n~~~


2sin^2A=tanBtanC <=> sinB/cosB . sinC/cosC = 2. a^2/4R^2
<=> bc/4R^2 = a^2/2R^2 . (a^2+c^2-b^2)/2ac . (a^2+b^2-c^2)/2ab
<=> bc= (a^2+c^2-b^2)(a^2+b^2-c^2)/2bc
<=> 2b^2c^2 = a^4 - (b^2-c^2)^2
<=> a^4=b^4+c^4(luôn đúng)
 
  • Like
Reactions: Vệ Đằng
Top Bottom