Hệ thức lượng

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Tính:

[tex]\huge \dpi{50} cot67^{\circ}+sin^{2}18^{\circ}-tan23^{\circ}+cos^{2}72^{\circ}-\frac{2tan33^{\circ}}{cot57^{\circ}}[/tex]
\[\\cot67^{\circ}+sin^{2}18^{\circ}-tan23^{\circ}+cos^{2}72^{\circ}-\frac{2tan33^{\circ}}{cot57^{\circ}} \\=tan23^{\circ}+sin^{2}18^{\circ}-tan23^{\circ}+sin^{2}18^{\circ}-2.\frac{cot57^{\circ}}{cot57^{\circ}} \\=2sin^{2}18^{\circ}-2\]
 
  • Like
Reactions: kido lộc
Top Bottom