Toán Hệ thức lượng

leminhnghia1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng tám 2015
443
250
166
24
$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$
Cho tam giác ABC có AB=11cm, góc ABC=38 độ, góc ACB=30 độ. Tính AC, chu vi tam giác ABC=?
Theo định lí hàm Sin ta có:

$\dfrac{AC}{\sin B}=\dfrac{AB}{\sin C} \rightarrow AC=\dfrac{AB.\sin B}{\sin C}=\dfrac{11.\sin 38}{\sin30} \sim 13,54$

$\rightarrow \widehat{C}=112^o$

$\rightarrow BC=\dfrac{AB\sin A}{\sin C}=\dfrac{11.\sin 112}{\sin 30}=20,4$

$\rightarrow C_{ABC}=44,94$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: pekun273@gmail.com
Top Bottom