M
minhthu151999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tam giác ABD vuông tại B , AB=6 , BD=8.Trên cạnh BD lấy điểm C sao cho BC=3 . Từ D kẻ Dx song song AB, nó cắt đường thẳng AC tại E.
CMT : AC là tia phân giác của BAD
Bài 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A . Từ trung điểm E của cạnh AC kẻ EF vuông với BC . Nối AF và BE .
a, CM ; AF= BE.cosC
b) biết bc=10 , sinC=0.6 . Tính S của ABFE.
c) AF và BE cắt nhau tại o . TÍnh sinAOB
BÀi 3 : Cho tam giác ABC vuông tại B . Lấy điểm M trên cạnh AC . Kẻ AH [TEX]\perp \[/TEX] BM , CK [TEX]\perp \[/TEX] BM .
a) Chứng minh CK=BH.tanBAC
b)[TEX] \frac{MC}{MA}=\frac{BH.tan^2BAC}{BK}[/TEX]
Bài 4 : Cho tam giác ABC B=60 , C=80 . Tính số đo của góc tạo bởi đường cao AH và trung tuyến AM .
Mong mọi người giúp em ! Cảm ơn mọi người nhiều !
CMT : AC là tia phân giác của BAD
Bài 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A . Từ trung điểm E của cạnh AC kẻ EF vuông với BC . Nối AF và BE .
a, CM ; AF= BE.cosC
b) biết bc=10 , sinC=0.6 . Tính S của ABFE.
c) AF và BE cắt nhau tại o . TÍnh sinAOB
BÀi 3 : Cho tam giác ABC vuông tại B . Lấy điểm M trên cạnh AC . Kẻ AH [TEX]\perp \[/TEX] BM , CK [TEX]\perp \[/TEX] BM .
a) Chứng minh CK=BH.tanBAC
b)[TEX] \frac{MC}{MA}=\frac{BH.tan^2BAC}{BK}[/TEX]
Bài 4 : Cho tam giác ABC B=60 , C=80 . Tính số đo của góc tạo bởi đường cao AH và trung tuyến AM .
Mong mọi người giúp em ! Cảm ơn mọi người nhiều !
Last edited by a moderator: