D
deat_stock
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC cos trực tâm H.
a,CM [TEX]AB^2+HC^2=AC^2+HB^2=BC^2+HA^2[/TEX]
b, gọi S là diện tích tam giác ABC. Chứng minh: AB.HC+BC.HA+CA.Hb=4S
2.cho tam giác ABC nhọn có đương cao AH và các đường trung tuyến AM,BN,CP. Đặt BH=x,BC=a,AC=b,AB=c, p=[TEX]\frac{a+b+c}{2}[/TEX],AM=[TEX]m_a[/TEX],BN=[TEX]m_b[/TEX], CP=[TEX]m_c[/TEX]
a. tinhs x theo a,b,c
b. CMR:[TEX]m_a^2[/TEX]=[TEX]\frac{2b^2+2c^2-a^2}{4}[/TEX]
c.Tính [TEX]m_a^2[/TEX]+[TEX]m_b^2[/TEX]+[TEX]m_c^2[/TEX] theo a,b,c
d. Tính a,c,b theo [TEX]m_a[/TEX],[TEX]m_b[/TEX],[TEX]m_c[/TEX]
3.Cho tam giác ABC (AC>AB) trung tuyến AM ,đường cao AH. CMR
a.[TEX]\{AMB}[/TEX] là góc nhọn,[TEX]\{AMC}[/TEX] là góc tù
b. [TEX]BH^2=BM^2-2BM.MH+MH^2[/TEX];[TEX]CH^2=CM^2-2CM.MH+MH^2[/TEX]
c.[TEX]AB^2=AM^2+MB^2-2BM.MH[/TEX];[TEX]AC^2=AM^2+MC^2+2MC.MH[/TEX]
d.[TEX]AB^2+AC^2=\frac{BC^2}{2}+2AM^2[/TEX]; [TEX]AC^2-AB^2=2BC.MH[/TEX]
a,CM [TEX]AB^2+HC^2=AC^2+HB^2=BC^2+HA^2[/TEX]
b, gọi S là diện tích tam giác ABC. Chứng minh: AB.HC+BC.HA+CA.Hb=4S
2.cho tam giác ABC nhọn có đương cao AH và các đường trung tuyến AM,BN,CP. Đặt BH=x,BC=a,AC=b,AB=c, p=[TEX]\frac{a+b+c}{2}[/TEX],AM=[TEX]m_a[/TEX],BN=[TEX]m_b[/TEX], CP=[TEX]m_c[/TEX]
a. tinhs x theo a,b,c
b. CMR:[TEX]m_a^2[/TEX]=[TEX]\frac{2b^2+2c^2-a^2}{4}[/TEX]
c.Tính [TEX]m_a^2[/TEX]+[TEX]m_b^2[/TEX]+[TEX]m_c^2[/TEX] theo a,b,c
d. Tính a,c,b theo [TEX]m_a[/TEX],[TEX]m_b[/TEX],[TEX]m_c[/TEX]
3.Cho tam giác ABC (AC>AB) trung tuyến AM ,đường cao AH. CMR
a.[TEX]\{AMB}[/TEX] là góc nhọn,[TEX]\{AMC}[/TEX] là góc tù
b. [TEX]BH^2=BM^2-2BM.MH+MH^2[/TEX];[TEX]CH^2=CM^2-2CM.MH+MH^2[/TEX]
c.[TEX]AB^2=AM^2+MB^2-2BM.MH[/TEX];[TEX]AC^2=AM^2+MC^2+2MC.MH[/TEX]
d.[TEX]AB^2+AC^2=\frac{BC^2}{2}+2AM^2[/TEX]; [TEX]AC^2-AB^2=2BC.MH[/TEX]