Hệ thức lượng

L

lamhaisonbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này áp dụng hệ thức lượng nha các bạn
1/ cho [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] vuông tại A, AH cao. biết AB = 20; HC=9. tính AH (bài dễ trước hen)
2/ cho [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] biết AB=6, AB=8 , trung tuyến BD, CE vuông góc tại O. tính BC
3/ cho [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] , đương phân giác BD, CE giao nhau tại I. CMR: nếu BD.CE=2BI.CI thì [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] vuông
 
T

tranxuanhao97

Mấy bài này áp dụng hệ thức lượng nha các bạn
1/ cho [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] vuông tại A, AH cao. biết AB = 20; HC=9. tính AH (bài dễ trước hen)
2/ cho [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] biết AB=6, AB=8 , trung tuyến BD, CE vuông góc tại O. tính BC
3/ cho [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] , đương phân giác BD, CE giao nhau tại I. CMR: nếu BD.CE=2BI.CI thì [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] vuông

bài 1 nè
Gọi x (x>9) là cạnh H ta có BC = x+9
[TEX]AB^2[/TEX]= BH.BC hay 400=x(x+9) \Rightarrow [TEX]x^2+9x-400=0[/TEX]
giải ra ta đc 2 No x1=16 x2=-25 (loại)
Vậy BH=16, HC=9 \Rightarrow AH = 12 :D:D:D:D:D
 
Top Bottom