M
minsunghyo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình thang ABCD vuông tại B va C, AC vuông góc với AD. Biết góc ADC = 58, AC = 8cm. a) tính độ dài các cạnh AD, BC. b) Chứng minh AC ^2 = AB.DC
2) Cho tam giác ABC có góc A là góc nhọn. Chứng minh diện tích của tam giác đó là S= 1/2.AB.AC.sinA. Áp dụng: a) Tính diện tích ABC biết AB = 4cm, AC = 5cm. Tính số đo của góc A.
3. Cho hình bình hành ABCD có góc A < 90. Chứng minh diện tích của hình đó là S = AB. AD . sinA. Áp dụng : Biết diện tích ABCD = (27 căn 3 ) / 2, AB = 4,5cm , AD = 6cm. Tính số đo các góc của hình bình hành ABCD
2) Cho tam giác ABC có góc A là góc nhọn. Chứng minh diện tích của tam giác đó là S= 1/2.AB.AC.sinA. Áp dụng: a) Tính diện tích ABC biết AB = 4cm, AC = 5cm. Tính số đo của góc A.
3. Cho hình bình hành ABCD có góc A < 90. Chứng minh diện tích của hình đó là S = AB. AD . sinA. Áp dụng : Biết diện tích ABCD = (27 căn 3 ) / 2, AB = 4,5cm , AD = 6cm. Tính số đo các góc của hình bình hành ABCD