hệ thức lượng

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang ABCD vuông tại B va C, AC vuông góc với AD. Biết góc ADC = 58, AC = 8cm. a) tính độ dài các cạnh AD, BC. b) Chứng minh AC ^2 = AB.DC

2) Cho tam giác ABC có góc A là góc nhọn. Chứng minh diện tích của tam giác đó là S= 1/2.AB.AC.sinA. Áp dụng: a) Tính diện tích ABC biết AB = 4cm, AC = 5cm. Tính số đo của góc A.

3. Cho hình bình hành ABCD có góc A < 90. Chứng minh diện tích của hình đó là S = AB. AD . sinA. Áp dụng : Biết diện tích ABCD = (27 căn 3 ) / 2, AB = 4,5cm , AD = 6cm. Tính số đo các góc của hình bình hành ABCD
 
T

tianangbanmai

1a)xét tam giác ACD vuông tại A:
AD=8/tg58=5(cm)
Xét tam giác ABCvà tam giác CAD vuông lần lược tại B và A
BAC=ACD(AB//CD)
CD2=AC2+AD2=8^2+5^2=>CD=9,4(CM)
=>tam giác ABC đồng dạng tam giác CAD(gg)
=>BC/AD=AC/CD
=>BC=AD*AC/CD=5*8/9,4=4,3(cm)
b)Kẻ AHvuông với CD
Xét tứ giác ABCH có
C=B=H=90(GT)
=>ABCH là hình chữ nhật
=>AB=CH
mà AC2=CH*CD(tam giác ACD vuông tại A có AH là đường cao)
=>AC2=AB*CD
 
Z

zotahoc

Bài 2 bạn xem lại xem .Phải là tam giác vuông mới có tỉ số lượng giác chứ.nếu đó là tam giác vuông thì góc nào vuông?
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

2, dựng 3 dường cao AM, BN, CP chúng cắt nhau tại H
sin A = BN / AB
~> 1/2 . AB . AC. sin A = 1/2 . AB. AC. BN/AC = 1/2 . BN . AC = S
tinh goc A phai cho dien tich chu ban
3, ke duong cao HD ~> sin A = HD/AD
~> AB. AD. sin A= AB. HD = S
thay vao thi dc sin A= can 3
tinh bang may tinh ko ra goc A
ban xem lai de bai nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom