hệ thức lượng

M

mamy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH chứng minh:
a) [TEX]\sqrt{BH.BC}+\sqrt{CH.BC}[/TEX] = AB +AC
b) [TEX]\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{AB^2}{AC^2}=1[/TEX]
c) [TEX]\frac{BH^2}{AB^2}+\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{CH^2}{AC^2}+\frac{AH^2}{AB^2}=2[/TEX]
bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH trung tuyến AM chứnh minh
a)[TEX]\frac{AB^2}{BH}+\frac{AC^2}{CH}= 4AM[/TEX]
b)[TEX]\frac{AB}{2\sqrt{BH}}+\frac{AC}{2\sqrt{CH}}= \sqrt{2AM}[/TEX]
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Q

quynhnhung81

b
bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH trung tuyến AM chứnh minh
a)[TEX]\frac{AB^2}{BH}+\frac{AC^2}{CH}= 4AM[/TEX]
b)[TEX]\frac{AB}{2\sqrt{BH}}+\frac{AC}{2\sqrt{CH}}= \sqrt{2AM}[/TEX]
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Làm câu a. câu b tương tự
Cái này áp dụng các hệ thức trong tg vuông là được
[TEX]\frac{AB^2}{BH}+\frac{AC^2}{CH}[/TEX]

[TEX]=\frac{AB^2.CH+AC^2.BH}{BH.CH}[/TEX]

[TEX]=\frac{BH.BC.CH+CH.BC.BH}{BH.CH}[/TEX]

[TEX]=\frac{BH.CH(BC+BC)}{BH.CH}[/TEX]

[TEX]=2BC=4AM[/TEX]
 
Q

quynhnhung81

bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH chứng minh:
a) [TEX]\sqrt{BH.BC}+\sqrt{CH.BC}[/TEX] = AB +AC
b) [TEX]\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{AB^2}{AC^2}=1[/TEX]
c) [TEX]\frac{BH^2}{AB^2}+\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{CH^2}{AC^2}+\frac{AH^2}{AB^2}=2[/TEX]
a) [TEX]\sqrt{BH.BC}+\sqrt{CH.BC}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{AB^2}+\sqrt{AC^2}[/TEX]
[TEX]=AB+AC[/TEX]
b) sai đề không nhỉ :-?
c) [TEX]\frac{BH^2}{AB^2}+\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{CH^2}{AC^2}+\frac{AH^2}{AB^2}[/TEX]

[TEX]=(\frac{BH^2}{AB^2}+\frac{AH^2}{AB^2})+(\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{CH^2}{AC^2})[/TEX]

[TEX]=\frac{BH^2+AH^2}{AB^2}+\frac{AH^2+CH^2}{AC^2}[/TEX]

[TEX]=\frac{BH(BH+CH)}{BH.BC}+\frac{CH(BH+CH)}{CH.BC}[/TEX]

[TEX]=\frac{BH.BC}{BH.BC}+\frac{CH.BC}{CH.BC}=1+1=2[/TEX]
 
Top Bottom