Toán 9 Hệ thức lượng về cạnh, góc trong tam giác vuông

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho ∆ABC vuông tại A, đường cao AH, trung tuyến AM. Kẻ HD vuông AB, HE vuông AC. HB=4,5cm ; HC=8cm. AM giao DE tại K.
Tính AK?

2, ∆ABC có ^A=20°, ^B =30°. CP vuông AB tại P.
Tính AP, BP, CP

3, Cho ∆QPR lấy điểm T thuộc PR sao cho góc QPR =18°, góc PTQ =150°, QT=8, TR=5. Tính PT và diện tích ∆PRQ

4, Cho ∆ABC nhọn, đường cao AH
a, CM:sinA + cosA > 1
b, CM: BC = AH.(cotB+cotC)
c, biết AH=6, góc B=60°, góc C=45°. Tính diện tích ∆ABC

5, ∆ABC vuông tại A. Từ trung điểm E của AC kẻ EF vuông BC
a,CM: AF = BE.xoác
b,biết BC=10, sinC = 0,6. Tính diện tích ABFE
c, AF giao BE tại O. Tính sinAOB

6, CM: cos15° = (√6 + √2)/4



Giúp mình đống này với cảm ơn trước ạ!!!
 
Last edited:

Nha Trang quê hương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
88
66
36
Khánh Hòa
THCS Lý Thường Kiệt
1, Cho ∆ABC vuông tại A, đường cao AH, trung tuyến AM. Kẻ HD vuông AB, HE vuông AC. HB=4,5cm ; HC=8cm.
Tính AK?

2, ∆ABC có ^A=20°, ^B =30°. CP vuông AB tại P.
Tính AP, BP, CP

3, Cho ∆QPR lấy điểm T thuộc PR sao cho góc QPR =18°, góc PTQ =150°, QT=8, TR=5. Tính PT và diện tích ∆PRQ

4, Cho ∆ABC nhọn, đường cao AH
a, CM:sinA + cosA > 1
b, CM: BC = AH.(cotB+cotC)
c, biết AH=6, góc B=60°, góc C=45°. Tính diện tích ∆ABC

5, ∆ABC vuông tại A. Từ trung điểm E của AC kẻ EF vuông BC
a,CM: AF = BE.xoác
b,biết BC=10, sinC = 0,6. Tính diện tích ABFE
c, AF giao BE tại O. Tính sinAOB



Giúp mình đống này với cảm ơn trước ạ!!!
câu 1 cho mk hỏi điểm K chui đâu ra vậy bạn
 

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội
1, Cho ∆ABC vuông tại A, đường cao AH, trung tuyến AM. Kẻ HD vuông AB, HE vuông AC. HB=4,5cm ; HC=8cm. AM giao DE tại K.
Tính AK?

2, ∆ABC có ^A=20°, ^B =30°. CP vuông AB tại P. AB = 60cm
Tính AP, BP, CP

3, Cho ∆QPR lấy điểm T thuộc PR sao cho góc QPR =18°, góc PTQ =150°, QT=8, TR=5. Tính PT và diện tích ∆PRQ

4, Cho ∆ABC nhọn, đường cao AH
a, CM:sinA + cosA > 1
b, CM: BC = AH.(cotB+cotC)
c, biết AH=6, góc B=60°, góc C=45°. Tính diện tích ∆ABC

5, ∆ABC vuông tại A. Từ trung điểm E của AC kẻ EF vuông BC
a,CM: AF = BE.xoác
b,biết BC=10, sinC = 0,6. Tính diện tích ABFE
c, AF giao BE tại O. Tính sinAOB




Giúp mình đống này với cảm ơn trước ạ!!!
 
Last edited:
Top Bottom