Toán 9 Hệ thức lượng và tỉ số lượng giác

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (210).png
    Ảnh chụp màn hình (210).png
    155.7 KB · Đọc: 23
  • Like
Reactions: chi254

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ đường phân giác AD(D thuộc BC). Vẽ BI vuông góc AD tại I, tia BI cắt AC tại N.
a) Chứng minh BH.BC=BI.BN
b) Chứng minh [tex]AN^2=2BI^2[/tex]
c)Chứng minh[tex]S{_{\Delta DHI}}^{} = S{_{\Delta DAB}}^{}.Cos^2ADB[/tex]
 
Top Bottom