hệ thức lượng và tỉ số lượng giác, giúp mình với, mình cần gấp

L

lilipad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ABC vuông tại A, AH đường cao, AM trung tuyến , AC < AB.
a. Cm AB^2 / AC^2 = HB / HC
b. cho HB / HC = 3 và AM = 1. tính ACB và diện tích AHM.
c. AH / AM = 40 / 41 và AD là đường phân giác trong. tính DC / DB
d. giả sử sinB = 1/3.cm cos2b = 7/9

mình làm câu a,b rùi. giúp mình câu c,d nhé. Mình cần gấp. Tks bạn :)
 
M

mikelhpdatke

a)
$\dfrac{AB^2}{AC^2}=\dfrac{BH.BC}{HC.BC}=\dfrac{HB}{HC}$
b)

$AM=1 \rightarrow BC=2$
Lại có $\dfrac{HB}{HC}=3 \rightarrow \dfrac{HB}{3}=\dfrac{HC}{1}=\dfrac{1}{2}$
$\rightarrow HB=\dfrac{3}{2};HC=\dfrac{1}{2}.$
$AH=\sqrt{BH.HC}=\sqrt{\dfrac{3}{4}}$
$\rightarrow S_{ACB}=\dfrac{1}{2}BC.AH=\dfrac{\sqrt{3}}{2}$
Tính $S_{AMH}$ ta tính $MH=BC-HC-BM$,$AH$ đã tính ở trên. bạn cũng làm được rồi nên mình nói sơ qua :D

c) Phần c cho đề mâu thuẫn với phần trên quá, nếu thay $AH=\dfrac{\sqrt{3}}{4}$ vào $dfrac{AH}{AM}=\dfrac{40}{41}$ thì không ổn 8-}

Ta có:
$AB^2+AC^2=4(*)$
$\dfrac{AB^2}{AC^2}=\dfrac{HB}{HC}=3(**)$
Từ (*)(**) giải ra $AB,AC$

$dfrac{DC}{DB}=\dfrac{AC}{AB} $
d). Bạn gõ lại đề xem :D
 
D

dangevil

bạn ơi bạn xem lại câu d đj
đã hỏi gì đâu, post lai cái đề giúp minh nhé
Thank!!!
 
Top Bottom