M
mytab
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình thang ABCD; đáy nhỏ AB, AD vuông góc CD và AD=CD. Vẽ đường cao BH. Gọi E là giao điểm của hai đường thẳng AD và BC.
Chứng minh [tex]\frac{1}{CD^2}= \frac{1}{CE^2}+\frac{1}{CB^2}[/tex].
2. Cho hình thoi ABCD có góc ABC > 90 độ và BH là đường cao.
Chứng minh [tex]\frac{1}{BH^2}=\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{BD^2}[/tex].
Chứng minh [tex]\frac{1}{CD^2}= \frac{1}{CE^2}+\frac{1}{CB^2}[/tex].
2. Cho hình thoi ABCD có góc ABC > 90 độ và BH là đường cao.
Chứng minh [tex]\frac{1}{BH^2}=\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{BD^2}[/tex].