Toán 10 Hệ thức lượng trong △

Di Quân 2k6

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
55
40
26
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình chưa hiểu cách biến đổi như thế nào để từ dòng trên suy ra dòng dưới ạ. Mong các bạn giải đáp giúp mình ạ @chi254 @vangiang124 . Mình cảm ơn ạ.
[imath]\dfrac{4(p-a)(p-b)(p-c)}{abc} = \dfrac{1}{2}.\dfrac{(b+c-a)(c+a-b)(a+b-c)}{abc}[/imath]
4D40F1BA-CF91-481A-948A-C759B937DF98.jpeg
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mình chưa hiểu cách biến đổi như thế nào để từ dòng trên suy ra dòng dưới ạ. Mong các bạn giải đáp giúp mình ạ @chi254 @vangiang124 . Mình cảm ơn ạ.
View attachment 204767
Di Quân 2k6
Hình như [imath]p[/imath] là nửa chu vi :vv
Nên [imath]p = \dfrac{a+b+c}{2}[/imath]
[imath]\dfrac{4(p-a)(p-b)(p-c)}{abc} \\ = \dfrac{4(\dfrac{a+b+c}{2} - a)( \dfrac{a+b+c}{2} - b)( \dfrac{a+b+c}{2}-c)}{abc} \\ = \dfrac{4.\dfrac{b + c - a}{2} . \dfrac{c+a - b}{2}. \dfrac{a + b - c}{2}}{abc} \\ = \dfrac{1}{2}.\dfrac{(b+c-a)(c+a-b)(a+b-c)}{abc}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
Top Bottom