Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

b) $c^2=(a-b)^2+4S\dfrac{1-\cos C}{\sin C}$
$\Leftrightarrow c^2= (a-b)^2+ 2ab(1-\cos C)$ (vì $S=\dfrac12 ab\sin C$)
$\Leftrightarrow c^2=a^2+b^2-2ab\cos C$ ( định lí cos)
c) $ S=2R^2\sin A\sin B\sin C$
định lí sin có
$\dfrac{a}{\sin A}=\dfrac{b}{\sin B}=\dfrac{c}{\sin C}=2R$
$S=\dfrac12 ab\sin C= \dfrac12 2R\sin A 2R \sin B \sin C=2R^2\sin A\sin B\sin C$
có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hanna Rin
Top Bottom