Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 3:
Kẻ Kẻ [tex]BD \perp AC [/tex]và [TEX]CE \perp AB. [/TEX]
[TEX]ΔDAB[/TEX] vuông tại D đồng dạng [TEX]ΔEAC [/TEX] vuông tại E ( góc A chung)
[TEX]⇒\frac{DA}{EA} =\frac{AB}{AC} [/TEX]
[TEX]⇒AD×AC=AE×AB(1) [/TEX]
[TEX]ΔMAC[/TEX] vuông tại M, [TEX]MD⊥AC [/TEX]
[TEX]⇒AM^2=AD×AC [/TEX](hệ thức lượng) (2)
[TEX]ΔNAB[/TEX] vuông tại N,[TEX] NE⊥AB [/TEX]
[TEX]⇒AN^2=AE×AB[/TEX](hệ thức lượng) (3)
Từ (1), (2) và (3) => [TEX]AM = AN[/TEX]
 
Top Bottom