Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

Nghanna29o3

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2021
33
17
6
19
Bắc Ninh
A

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Vì AD là phân giác nên ta có [tex]\frac{BD}{CD}=\frac{AB}{AC}\Rightarrow \frac{BD^2}{CD^2}=\frac{AB^2}{AC^2}[/tex] (1)
Lại có tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH nên [TEX]AB^2=BH.BC[/TEX],[TEX]AC^2=CH.BC[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) suy ra điều phải chứng minh.
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: Nghanna29o3
Top Bottom