Toán 10 Hệ thức lượng trong tam giác

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình thang ABCD vuông tại A ,B .Biết AD=BC=2a .ab= a căn 5 .Tính bán kính đường tròn nội tiếp của tam giác ACD ,BCD
2.Khoảng cách từ A đến B không thể do trức tiếp được vì phải qua 1 đầm lày .Người ta xác định đực một điểm C mà từ đó có thể nhìn đc A và B dưới 1 góc 60 độ .Biết CA=200 (m),CB=180(m) .Khoảng cách AB bằng bao nhiều ?
3.Từ 2 điểm A và B trên mặt đất ng ta nhìn thấy đỉnh C và chân D của tháp CD dưới các góc nhìn 72 *12* và 34*26 so với phương nằm ngang .Biết tháp CD cao 80m .Tính khoảng cách AB gần đúng
Mọi người giúp em 3 câu này với ạ .Em cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Sử dụng công thức: [tex]S=pr=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}\Rightarrow r=\frac{\sqrt{(p-a)(p-b)(p-c)}}{\sqrt{p}}[/tex]
Nhận thấy hình thang vuông ABCD có 2 đáy AD và BC bằng nhau nên ABCD là hình chữ nhật.
Từ đó bạn tự tính các cạnh còn thiếu rồi dùng công thức trên.
2. Sử dụng định lí cos ta có:
[tex]AB=\sqrt{CA^2+CB^2-2CA.CB.cos60^o}[/tex]
3. Điểm D có nằm trên mặt đất không nhỉ? Điểm A và B nhìn điểm C,D theo thứ tự hay sao?
 
Top Bottom