Toán 9 Hệ thức lượng trong tam giác

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
View attachment 159546
Giúp mình vẽ hình và giải bài hai nhé. Mình cảm ơn
Đỉnh cột cờ là A, gốc cờ là B, mắt bạn học sinh là điểm M => tam giác MAB vuông tại M
Khoảng cách từ M đến AB là MI=2m (I thuộc AB, MI vuông góc AB)
Khoảng cách từ M đến mặt đất là MH=1,6m (MH vuông góc HB)
=> IB=MH=1,6m (Do MIBH là hcn bn tự cm)
=> $MI^{2}+IB^{2}=MB^{2}=IB.AB$
$2^{2}+1,6^{2}=\frac{164}{25}=1,6.AB=\frac{8}{5}AB$
=> $AB=\frac{164}{25}.\frac{5}{8}=\frac{41}{10}=4,1$(m)
P/S: Sr bạn hiện giờ mình không vẽ được hình nha :)
 
Top Bottom